0335090220

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Những điều cần lưu ý trước khi mua đồng phục học sinh cấp 1

Lê Quang Huy 1 năm trước 487 lượt xem

Các vị phụ huynh đang có con chuẩn bị vào lớp một, chúng ta đang chuẩn bị sẵn một tâm thế hồi hộp cho ngày đầu đi học của con, tâm lý chung sẽ muốn chuẩn bị cho con những điều tốt nhất. Một điều không thể thiếu khi con đi học ngoài sách vở, hộp bút, đồ dùng học tập ra đó là những bộ đồng phụ nghiêm trang, gọn gàng cho các con. Khá nhiều phụ huynh khi mua quần áo cho con vẫn còn lấn cấn và không biết để ý những điểm gì khi mua đồng phục học sinh cấp 1, bài viết này sẽ đưa ra những điểm cần lưu khi mua đồng phục học sinh cấp 1.

Đồng phục là gì? Tại sao học sinh cần mặc đồng phục khi đi học

mua đồng phục học sinh cấp 1

Đồng phục là những mảnh trang phục của người mặc có thiết kế mẫu mã, chất liệu, màu sắc, kiểu dáng giống nhau giữa các thành viên trong trường học hay một tổ chức tập thể. Đồng phục được sử dụng từ rất lâu và được phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới cũng như các ngành nghề khác nhau như Quân đội, bác sĩ, công an, giáo dục. 

Vậy tại sao học sinh cần mặc đồng phục khi đi học. Như chúng ta đã biết sự ra đời của đồng phục đã có từ thời Đế chế La Mã khi các binh sĩ xuất hiện trong những bộ giáp giống nhau, điều này để phân biệt các đội quân với nhau nhưng cũng làm tăng tính đoàn kết, cộng đồng trong cùng một tập thể. Đến ngày nay sự xuất hiện của đồng phục trong môi trường giáo dục với mục đích khiến các em cảm thấy mình đều xuất thân giống như nhau, xóa nhòa mọi ranh rới, khoảng cách phân biệt trong môi trường giáo dục, khiến các học sinh đều bình đẳng như nhau, từ đó khiến các em học tập tốt hơn, thân thiện hơn từ đó cha mẹ có thấy thấy được việc mua đồng phục học sinh cấp 1 quan trọng thế nào với con đường giáo dục của trẻ. 

Những điều cần lưu ý khi mua đồng phục học sinh cấp 1

mua đồng phục học sinh cấp 1

Đối với những bạn nhỏ mới bước vào lớp 1, việc sinh hoạt cũng như học tập sẽ khác hẳn so khi còn ở mẫu giáo, vậy nên việc chọn lựa đồng phục cũng sẽ rất khác. Một số lưu ý cơ bản khi mua đồng phục học sinh cấp 1 đó là chất lượng sản phẩm vì các con ở tuổi này có làn da rất nhạy cảm, dễ bị kích ứng với những chất liệu vải cứng, dáp, nên cha mẹ nên tránh những loại vải thô, cứng và bí bách. Nên chọn cho con những loại mềm mại. 

Thiết kế rộng vừa phải

Khi mua đồng phục học sinh cấp 1, việc trang phục đảm bảo độ co dãn khá là quan trọng nhất là với áo đồng phục học sinh cấp 1, khi các con sẽ nô đùa rất nhiều, việc thấm hút mồ hôi tốt sẽ rất phù hợp cho môi trường tiểu học của con.

Mua cả áo dài và cộc tay

Đồng phục học sinh cấp 1 ở TPHCM có thể hơi khác so với đồng phục học sinh cấp 1 ở Hà Nội do thời tiết ở 2 miền khác nhau. Ở Tp HCM với khí hậu nóng quanh năm cũng như việc giặt quần áo có thể khô rất nhanh nên phụ huynh chỉ cần mua 3-4 chiếc áo đồng phục là có thể đáp ứng đủ cho cả tuần. Còn đối với ngoài Hà Nội với khí hậu nồm ẩm hơn thì phụ huynh cần mua cả áo đồng phục dài tay cũng như ngắn tay, với con gái thì có thể mua thêm váu đồng phục học sinh cấp 1. Ngoài Hà Nội vào mùa lạnh các con nên mặc áo đồng phục dài tay để giữ nhiệt, hơn nữa việc giặt quần áo vào mùa nồm ẩm cũng rất lâu khô, phụ huynh nên cân nhắc mua từ 5-6 chiếc áo cho con nhé. 

Chọn cơ sở mua uy tín

Phụ huynh nên chọn cho con những cơ sở bán đồng phục lâu năm và đã có tiếng tại Hà Nội như viettien, Phương Thảo để mua đồng phục học sinh cấp 1 với chất lượng đảm bảo nhất. 

Hình ảnh một số mẫu áo đồng phục học sinh cấp 1 của các trường đẹp nhất hiện nay

Dưới đây là những mẫu đồng phục đẹp của các trường phụ huynh có thể tham khảo thêm khi mua đồng phục học sinh cấp 1 cho con.

mua đồng phục học sinh cấp 1

mua đồng phục học sinh cấp 1

mua đồng phục học sinh cấp 1

Mong rằng qua bài viết Kienthucthoitrang chia sẻ bên trên quý phụ huynh phần nào hiểu thêm về đồng phục cũng như tầm quan trọng trong lần đầu mua đồng phục học sinh cấp 1 cho con. Những bộ đồng phục ưng ý nhất sẽ giúp con em phát huy được hết khả năng của mình trong môi trường giáo dục.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

487 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận